= = CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS&THPT LÝ VĂN LÂM = = ...Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ...
Qc1
TIN MỚI NHẤT
KỶ YẾU HỌC SINH "MỘT THỜI ĐỂ NHỚ"

KỶ YẾU HỌC SINH "MỘT THỜI ĐỂ NHỚ"

Chuẩn bị kết thúc năm học cuối cấp, các em học sinh sẽ chính thức chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Đây cũng là khoảng thời gian học sinh lựa chọn chụp ảnh kỷ yếu để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp nhất của một thời áo trắng học trò Thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm lạnh thì chúng ta vẫn muốn được tắm mình trong đó một lần nữa. Và những năm tháng được đi học, được tới trường vẫn sẽ luôn là những tháng ngày tươi đẹp và rực rỡ bên nhau. Mùa hè tới, mùa chia ly của tuổi học trò cũng tới, chúng ta cũng sẽ phải chia tay mái trường để chọn cho mình những con đường riêng, nhưng có một điều chắc chắn là: Khi nhìn lại những tấm hình kỷ yếu chụp với nhau, thì những ký ức lại ùa về nguyên vẹn.

Xem tiếp...

barner giữa

TRƯỜNG THCS&THPT LÝ VĂN LÂM TUYỂN SINH LỚP 6,10 NĂM HỌC 2020-2021

Thứ ba - 07/07/2020 18:21
Tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 trường THCS&THPT Lý Văn Lâmnăm học 2020 - 2021
TRƯỜNG THCS&THPT LÝ VĂN LÂM TUYỂN SINH LỚP 6,10 NĂM HỌC 2020-2021

 

Căn cứ thực hiện tuyển sinh vào lớp lớp 6, lp 10 năm học 2020-2021:

- Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 cùa Bộ GD&ĐT (gọi tắt là Thông tư 11) ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông; Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 của Bộ GD&ĐT vệ việc sửa đổi bổ sung khoản 1 Điều 2, khoản 2 Điều 4, điểm d khoản 1 và đoạn đầu khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

- Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

- Hướng dẫn số 1145/SGDĐT-MNPT ngày 12/6/2020 của Sở GD&ĐT Cà Mau về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2020-2021;

Trường THS&THPT Lý Văn Lâm ban hành Hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 phổ thông  năm học 2020 - 2021 như sau:

I. Hình thức tuyển sinh, nguyên tắc tuyển sinh, đối tượng, điều kiện, hồ sơ dự tuyển, điểm ưu tiên, khuyến khích

1.1. Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển theo Thông tư sổ 11 và Thông tư số 05 của Bộ GD&ĐT.

1.2. Nguyên tắc tuyển sinh

Tuyển sinh vào trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan, thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục trung học cơ sở trên địa bàn.

1.3. Đối tượng, điều kiện dự tuyển

Học sinh dự tuyển vào lớp 6, lp 10 trường phải có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau:

1.3.1. V  trình độ văn hóa

- Vào lớp 6 phổ thông: Đã hoàn thành chương trình Tiểu học.

- Vào lớp 10 phổ thông: Đã tốt nghiệp THCS (Phổ thông hoặc GDTX).

1.3.2. Về  độ tuổi

- Vào lớp 6:    11 tuổi

- Vào lớp 10:  15 tuổi

- Ngoài độ tuổi nêu trên, Hiệu trưởng xem xét từng trường hợp cụ thể.

1.4. Hồ sơ dự tuyển

- Đơn xin dự tuyển (theo mẫu của trường).

- Hai ảnh cỡ 3cm  X 4cm.

- Giấy tờ để hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

- Học bạ cấp Tiểu học; Khai sinh (bản sao) đối với học sinh dự tuyển lớp 6.

- Học bạ cấp THCS; Khai sinh (bản sao); Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bản sao bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THCS đối với học sinh dự tuyển lớp 10.

- Sổ hộ khẩu (bản sao xuất trình kèm bản gốc để đối chiếu hoặc bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực; trường hợp sổ hộ khẩu bị thất lạc phải có giấy xác nhận hộ khẩu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại địa phương);

- Học sinh tốt nghiệp THCS từ năm học 2018 - 2019 trở về trước cần bổ sung thêm giấy xác nhận của UBND xã, phường không bị thi hành án phạt tù hay không bị hạn chế quyền công dân. 

* Học sinh ngoài tỉnh chuyển về, ngoài hồ sơ quy định ở mục 2 thì phải có hộ khẩu ở Cà Mau hoặc giấy tạm trú của công an địa phương xác nhận hoặc quyết định điểu động cha (mẹ) về công tác tại tỉnh Cà Mau.

1.5. Tuyển thẳng, điểm ưu tiên, khuyến khích đối với tuyển sinh lớp 10

1.5.1. Tuyển thẳng vào trung học phổ thông các đối tượng sau đây:

a) Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS;

b) Học sinh là người dân tộc rất ít người;

c) Học sinh khuyết tật;

d) Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

1.5.2. Điểm ưu tiên, khuyến khích: Học sinh được hưởng chế độ ưu tiên bằng nhiều hình thức cộng thêm điểm, bao gồm:

* Cộng thêm 2,0 điểm cho một trong các đổi tượng:

Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chúng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả nàng lao động 81% trở lên”; con của những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; trẻ em dưới 16 tuổi không có người nuôi dưỡng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định hiện hành.

* Cộng thêm 1,5 điểm cho một trong các đổi tượng:

Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; con thưomg binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chúng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

* Cộng thêm1 điểm cho một trong các đối tượng:

- Người dân tộc thiểu số; người có cha hoặc mẹ là dân tộc thiểu số.

- Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Việc xác định các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn được thực hiện theo Quy chế thi TNTHPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm của Bộ GD&ĐT và các văn bản hướng dẫn hiện hành của ủy ban dân tộc, Chính phủ.

Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên quy định tại mục 1.5.2 chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

II. Tổ chức xét tuyển vào lp 6 và lớp 10

- Tổ chức tuyển sinh theo Điều 2, 3,4, 11 của Thông tư 11 và Thông tư 05.

- Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển: Từ ngày 20/7/2020 - 12/8/2020.

- Nếu chưa đủ chỉ tiêu thì tiếp tục nhận hồ sơ đến hết ngày 17/8/2020.

- Hoàn thành tuyển sinh ngày 20/8/2020.

III. Cách thức xét tuyển

3.1. Lớp 6

- Tất cả học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc có giấy tạm trú dài hạn trên địa bàn xã Lý Văn Lâm đủ hồ sơ, điều kiện quy định thì được xét tuyển trên tinh thần phổ cập bậc THCS.

- Nếu học sinh không thuộc địa bàn xã Lý Văn Lâm tham gia dự tuyển mà nhà trường có nhu cầu tuyển và đủ điều kiện dạy và học tập thì sẽ xét và trình duyệt.

3.2. Lớp 10

3.2.1. Điểm xét tuyển (ĐXT)

Điểm xét tuyển (ĐXT) = A + B + C, Trong đó:

A là tổng điểm trung bình các môn cả năm của 4 năm học cấp THCS.

B là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS đã được quy đổi.

C là điểm ưu tiên, khuyến khích.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh được tính như sau (điểm B):

 

TT

xếp loại học lực

xếp loại hạnh kiểm

Điểm quy đổi để xét tuyển

Tốt/ Phẩm chất Tốt

Khá/Phẩm chất Đạt

TB/ Phẩm chất Cần cố gắng

1

Giỏi/ Hoàn thành tổt

X

 

 

10 điểm

2

Giỏi/ Hoàn thành tốt

 

X

 

9 điểm

3

Giỏi/ Hoàn thành tốt

 

 

X

7 điểm

4

Khá/ Hoàn thành

X

 

 

9 điểm

5

Khá/ Hoàn thành

 

X

 

8 điểm

6

Khá/ Hoàn thành

 

 

X

6 điểm

7

Trung bình/ Hoàn thành

X

 

 

7 điểm

8

Trung bình/ Hoàn thành

 

X

 

6 điểm

9

Các trường hợp còn lại

 

 

 

5 điểm

 

Căn cứ Công văn số 1461/BGDĐT-GDTrH ngày 08/4/2019 của Bộ GD&ĐT về việc xét tốt nghiệp học sinh mô hình trường học mi. Theo đó, việc chuyển đổi xểp loại hạnh kiểm, học lực của học sinh mô hình trường học mới sang xếp loại theo quy định tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ GD&ĐT Ban hành quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT như sau:

- Vxếp loại hạnh kiểm:

+ Học sinh có xếp loại phẩm chất đạt mức “Tốt” được xếp hạnh kiểm Tốt.

+ Học sinh có xếp loại phẩm chất đạt mức “Đạt” được xếp hạnh kiểm Khá.

+ Học sinh có xếp loại phẩm chất đạt mức “Cần cố gắng” được xếp hạnh kiểm Trung bình.

- Về xếploại học lực:

+ Học sinh có kết quả học tập đạt mức “Hoàn thành tổt” được xếp loại Giỏi.

+ Học sinh có kết quả học tập đạt mức “Hoàn thành” nếu có 2/3 số môn đạt trung bình cả năm từ 6,5 trở lên được xếp loại Khá. Học sinh có kết quả học tập đạt mức “Hoàn thành” còn lại được xếp loại Trung bình.

+ Học sinh có kết quả học tập đạt mức “Có nội dung chưa hoàn thành” nếu có 2/3 số môn đạt trung bình cả năm từ 5,0 trở lên, không có môn nào đạt trung bình cả năm dưới 3,5 và Hoạt động giáo dục (Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục) “Đạt yêu cầu” được xếp loại Trung bình. Các trường hợp còn lại xêp loại Yếu.

3.2.2. Cách thức xét tuyển vào lớp 10

1) Lập danh sách thí sinh dự tuyển theobiểu mẫu quy định đủ các thành phần để có tổng điểm A + B + C của mỗi thí sinh từ cao xuống thấp tương ứng số thứ tự từ 01 đến hết.

2) Những thí sinh trong danh sách từ số thứ tự 01 đến số 320 (320 là chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT quyết định) là những thí sinh trúng tuyển nếu thí sinh số 321 có điểm xét tuyển nhỏ hơn điểm xét tuyển của số 320.

3) Nếu từ số 321 trở đi có một số thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và bằng điểm xét tuyến với thí sinh số 320 thì Chủ tịch Hội đồng xin ý kiến cấp trên xem xét quyết định điểm trúng tuyển.

4) Nếu hết ngày nhập trường mà có nhiều thí sinh trúng tuyển không nhập trường thì Chủ tịch Hội đồng xin ý kiến cấp trên để xét bổ sung nếu cần thiết.

 

                                                                                              Hiệu trưởng

                                                                                             Đã ký

                                                                                

                                                                                   Thi Văn Trí

 Từ khóa: tuyển sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quy định thời gian Ra - Vào lớp

Thời gian Ra - Vào lớp của Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm

Buổi sáng Buổi chiều
Hoạt động Thời gian Hoạt động Thời gian
Vào lớp tiết 1 6h45 Vào lớp tiết 1 13h
Tan trường 11h00 Tan Trường 17h15
ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Văn bản mới -Thông báo

số 38/KH SGD ĐT

Kế Hoạch BDTX đối với GV và Cán Bộ năm 2020

Lượt xem:83 | lượt tải:11

12/KH-THPT

KẾ HOẠCH Tuyên truyên công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 của Trường

Lượt xem:95 | lượt tải:9

Số 312 SGD&ĐT

CV Hướng dẫn khen thưởng tổng kết năm học 2019-2020

Lượt xem:85 | lượt tải:12

Số: 11/KH-THPT

KẾ HOẠCH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2020

Lượt xem:93 | lượt tải:7

BC 02/THPT

BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ I

Lượt xem:134 | lượt tải:9

Số 06/SGD&ĐT

CV Xét tặng danh hiệu nhà giáo ND và NGƯT

Lượt xem:105 | lượt tải:15

Số 2702/KH-SGD&ĐT

Kế hoạch tổ chức khoa học môn Lịch Sử cắp THPT...

Lượt xem:154 | lượt tải:16

Số 1297/CV/TU

CV V?V THực hiện chỉ thị số 39, Của ban bí thư trung ương Đảng

Lượt xem:183 | lượt tải:14

Số 1289/CV/TW

CV. Về việc triển khai thực hiện kết luận 65-KL/TW của bộ chính trị

Lượt xem:143 | lượt tải:19

22/2019/TT-BGD&ĐT

CV Ban hành hội thi giáo viên giỏi năm 2020....

Lượt xem:79 | lượt tải:17
Hội Thi Tiếng Hát Giáo Viên
Xếp loại thi đua
Tên lớp Xếp hạng
10A 1
12B 2
10E 3
Thắp Sáng Niềm Tin

HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG TUẦN 331

Từ ngày: 28/06/2020 - Đến ngày: 04/07/2020

Kế hoạch chung

                        KẾ HOẠCH CHUNG 
- Ổn định, duy trì nền nếp học sinh, lề lối làm việc của giáo viên.
- GVBM  khẩn trương chấm bài, nhập điểm. 
- Thực hiện PPCT tuần 33, dạy bù. Lưu ý :GVBM phải hoàn thành chương HKII trước ngày 08/7/2020.
- Khối 12: Ôn thi TN.
- Xét duyệt kết quả cuối năm. 
- Xét TN THCS .
- Văn phòng hoàn thành DS học sinh khen thưởng.
- GVCN, GVBM khối 9 hoàn thành sổ điểm lớn khối 9.

                                                                                                                                                                           
                                                                                                                                                                            PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                                                             
                                                                                                                                                                              Phan Thành Văn
                                                                                                                                                 

Kế hoạch cụ thể
Thứ Sáng Chiều
Thứ 2
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
Thứ 3
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
Thứ 4
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • .
Thứ 5
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Xét TN THCS lúc 14h 30.
Thứ 6
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Xét duyệt KQ khối 6,7,10.
 • Các khối 6,7,10:  Kiểm tra học kì II theo lịch
 • Khối 12: Ôn thi TN
 • Xét duyệt KQ khối 8, khối 11.
Thứ 7
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Thực hiện PPCT. dạy bù.
 • Khối 12: Ôn thi TN.
 • Hoàn thành danh sách khen thưởng.
Chủ nhật
 • .
  cdoi trai
  cdoi phai
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây