http://c23lyvanlam.camau.edu.vn


Mẹo học trực tuyến tại nhà hiệu quả trong mùa COVID-19

Bên cạnh nhiều thuận lợi từ việc học online, người học cũng không gặp không ít khó khăn khi học trực tuyến tại nhà trong thời gian không đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vài mẹo nhỏ dưới đây, được tổng hợp từ hướng dẩn của Trường Đại học Washington có thể giúp những giờ học tại nhà của bạn trở nên “dễ thở” hơn.
Mẹo học trực tuyến tại nhà hiệu quả trong mùa COVID-19

Lên kế hoạch cho chuỗi sinh hoạt hàng ngày

Hãy xem việc học tại nhà của bạn như thể là bạn đang đến thư viện hoặc lớp học. Đặt thời gian để thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị sẵn sàng. Việc hình thành một thói quen có thể giúp nề nếp cuộc sống của bạn dễ quản lý hơn và đây cũng như là báo hiệu cho não bộ của bạn khi “đã đến lúc hoàn thành công việc”.

“Làm ra làm, chơi ra chơi”

Hãy phân chia rõ ràng giữa khu học tập và khu giải trí tại nhà. Đây là một cách khá hữu ích giúp bạn tập trung hơn khi học tại nhà. Điều này cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng tại chính không gian học tập của mình.

Ghi chép đầy đủ khi tham gia các lớp học trực tuyến

Điều quan trọng là phải cất điện thoại, tắt thông báo từ tin nhắn và mạng xã hội trên máy tính của bạn, đồng thời đóng các trang web không liên quan để tránh phân tâm. Ghi chép trong các lớp học trực tuyến cũng có thể khiến tay bạn bận rộn và giúp bạn tập trung hơn vào nội dung lớp học.

Đừng quên duy trì rèn luyện thể chất

Dành thời gian giải lao cho bản thân giữa các lớp học (có thể là cách 45 phút giải lao 1 lần) để tỉnh táo, vận động và kích hoạt các phần khác nhau của não bộ. Bạn có thể vươn vai, tập nhảy dây, đi bộ quanh phòng hay ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài cửa sổ.

Đừng bỏ lỡ phút giây thư giãn qua mạng xã hội

Có những khung giờ dành cho trao đổi giao tiếp trong ngày cũng có thể thúc đẩy bạn tập trung hơn khi học. Bạn có thể chọn những khung giờ mà bạn cho rằng khi đó năng suất làm việc không thể đạt tối ưu để tương tác với bạn bè và gia đình qua những cuộc gọi hay cuộc “gặp mặt” trực tuyến.

Lập kế hoạch học tập và chia sẻ với mọi người

Viết ra những gì bạn cần hoàn thành trong 3 ngày tới và chia chúng thành các nhiệm vụ nhỏ để hoàn thành mỗi ngày. Chia nhỏ một nhiệm vụ lớn thành nhiều phần nhỏ hơn có thể giúp mọi thứ bớt choáng ngợp hơn và giúp bạn có động lực hơn để hoàn thành chúng! Bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch học tập của mình với bạn bè để cùng nhau hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Ăn ngủ đầy đủ

Chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh khi đang học và chuẩn bị cho mình bữa trưa sẽ giúp bạn không bị buồn ngủ trong lúc học. Ngủ đủ giấc (7-8 tiếng) vào ban đêm là cách tốt nhất để giúp bạn thức dậy với tinh thần sảng khoái và sẵn sàng bắt đầu một ngày học tập làm việc đầy năng lượng, có hiệu quả.

Tránh “tham công tiếc việc”

Hãy tận dụng khoảng thời gian mà bạn cho rằng bản thân cảm thấy làm việc ít năng suất nhất để làm các công việc nhà. Sắp xếp thời gian biểu để bạn có thể tập trung hoàn thành tốt từng việc một trong những thời điểm riêng biệt khác nhau. (ví dụ như đây là thời gian học hay làm việc nhà, thư giãn, tập thể dục).

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây