Hướng dẫn GV sử dụng K12online để dạy trực tuyến

K12Online là hệ thống, dịch vụ dạy học trực tuyến được nhiều nhà trường áp dụng để đảm bảo quá trình học tập của học sinh. Đây là hệ thống giáo dục trực tuyến do Viettel thiết kế và phát triển, cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ Nhà trường và giáo viên trong việc dạy học cũng như kiểm tra đánh giá trực tuyến. Thầy cô giáo có thể tạo bài giảng với các video, tài liệu, câu hỏi ôn tập và xây dựng ngân hàng câu hỏi, bài kiểm tra đặc biệt tạo lớp học online trên K12Online
Hướng dẫn GV sử dụng K12online để dạy trực tuyến

1. Cách tạo lớp học ảo trên K12Online

Bước 1:

Các thầy cô giáo nhấn vào mục Thời khóa biểu rồi nhấn vào ô môn học muốn tạo lớp học online. Lúc này sẽ có nhiều mục để thiết lập:

• Thời gian bắt đầu: thời gian mà thầy cô muốn lớp học ảo sẽ bắt đầu.
  • Tiết học: chọn tiết học mà lớp học ảo sẽ diễn ra.
  • Lớp học: chọn lớp/nhóm học mà giáo viên muốn tạo lớp học ảo cho lớp/nhóm học đó.
  • Môn học: môn học mà lớp học ảo tiến hành.
  • Loại học liệu: chọn Lớp học ảo;.
  • Tên lớp học ảo: nhập tên lớp học ảo cần tạo.
  • Thời lượng: nhập thời lượng của lớp học ảo cần tạo.

Cuối cùng nhấn nút Lưu lại để tạo lớp học ảo.

Bước 2:

Sau đó thầy cô nhấn vào Thời khóa biểu và nhấn vào môn học ảo, chọn Vào dạy để vào dạy trong lớp học ảo. Tiếp đến các thầy cô dạy học như bình thường.

Dạy học

Bước 3:

Khi thầy cô giáo muốn kiểm tra lại báo cáo lớp học online trên K12Online, truy cập vào Học liệu > Lớp học ảo rồi tìm lớp học cần xem báo cáo, click tiếp vào biểu tượng Báo cáo ở cột Hành động.

Hệ thống sẽ ghi lại đầy đủ danh sách những người tham gia, thời gian vào đầu tiên/ra cuối cùng, số lần ra vào và thời gian học của từng người.
    Video Hướng dẫn tạo lớp học ảo và bài giảng

Video hướn dẫn tạo bài kiểm tra trực tuyến