= = CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS&THPT LÝ VĂN LÂM = = ...Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ...
Qc1
Hình ảnh hoạt động
TIN MỚI NHẤT
Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm tổ chức chương trình kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025)

Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm tổ chức chương trình kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025)

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngành Giáo dục cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2025 trường THCS&THPT Lý Văn Lâm long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Đến dự chương trình kỷ niệm có đồng chí Dương Minh Em - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Lý Văn Lâm; Ban đại diện cha mẹ học sinh,toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường đã có mặt tham dự chương trình kỷ niệm.

Xem tiếp...

barner giữa

Tiểu Sử Về Anh Hùng Lý Văn Lâm

Thứ sáu - 19/01/2018 15:34
Lý Văn Lâm (1941–1969) là một Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.
Tiểu Sử Về Anh Hùng Lý Văn Lâm
Tiểu Sử Về Anh Hùng Lý Văn Lâm

Lý Văn Lâm Ông còn có tên là Lý Ngọc Báu, sinh năm 1941 (có tài liệu ghi năm 1938), là con của ông Lý Văn Kiển (Mười Kiển) và bà Nguyễn Thị Tài ở tổng Quảng Xuyên, quận Cà Mau, tỉnh Bạc Liêu, nay thuộc ấp Giồng Kè, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Gia đình ông là một gia đình nông dân nghèo, không có ruộng đất để cày cấy, vì vậy ngoài việc đi làm tá điền cho các địa chủ, còn phải đi làm mướn, làm thuê để sinh sống.

Khi Cách mạng tháng 8 năm 1945 nổ ra, gia đình ông được chính quyền Việt Minh chia cho một khoảng ruộng tịch thu từ địa chủ để làm ăn. Tuy nhiên, sau cuộc Cải cách điền địa năm 1955-1956 của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, gia đình ông bị thu hồi khoảng ruộng được cấp. Điều này gây ra tác động lớn đến việc ông tham gia các hoạt động của những người Cộng sản chống lại chính quyền Việt Nam Cộng hòa từ tháng 7 năm 1959.
 

lvl

Tháng 11 năm 1959, ông gia nhập đội du kích xã Tân Lợi. Ngày 15 tháng 7 năm 1961, ông được kết nạp vào Đảng Lao động Việt Nam và được đề bạt làm Trung đội phó du kích xã Lợi An. Tháng 11 năm 1961, ông bị thương do tai nạn bị lựu đạn gài nổ làm mất bàn tay phải, bị thương nặng ở tay trái và thị lực mắt bị ảnh hưởng nặng. Do thương tích này, ông được đặt hỗn danh là Hai Cụt. Dù vậy, ông vẫn nổi danh là một thiện xạ, tiêu diệt nhiều binh sĩ Việt Nam Cộng hòa, thậm chí được cho là từng bắn hạ được một máy bay trinh sát L-19 Bird Dog bằng súng trường Mosin, bị chính quyền Việt Nam treo giải thưởng cao nếu tiêu diệt được ông.

Do thành tích chiến đấu cao, ông được tổ chức cử đi dự Đại đội anh hùng chiến sĩ thi đua miền Tây Nam Bộ ngày 17 tháng 9 năm 1967. Tại đại hội này, ông được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và Bộ chỉ huy các lực lượng võ trang nhân dân giải phóng Miền Nam tặng danh hiệu Anh hùng Quân giải phóng Miền Nam và thưởng một Huân chương Quân công hạng ba; một huy hiệu anh hùng; một bằng dũng sĩ quyết thắng cấp I; một huy hiệu Bắc – Nam; một khẩu súng K54 và một khẩu K1.

Ngày 3 tháng 9 năm 1969, ông một lần nữa được chọn đi dự Đại hội anh hùng chiến sĩ thi đua lần thứ hai ở Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, trên đường đi vừa đến xã Kháng Bình Đông, ông cùng người em trai duy nhất bị lọt vào vòng phục kích của một đơn vị quân đội Việt Nam Cộng hòa. Ông cùng em trai chống trả quyết liệt cho đến khi cả hai cùng tử thương.
Sau khi ông tử trận, chính quyền Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã đặt tên ông cho một con lộ chính dẫn từ Thị xã Cà Mau về quê ông. Bên cạnh đó, một xã do chính quyền Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam thành lập cũng được mang tên ông: xã Lý Văn Lâm, nay thuộc thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Nơi đây, nổi danh có một loại dưa hấu rất ngon, được nhiều người biết đến




 

Tác giả bài viết: Chu Chính-ST

 Từ khóa: giao duc, tai nang, trong nuoc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Quy định thời gian Ra - Vào lớp

Thời gian Ra - Vào lớp của Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm

Buổi sángBuổi chiều
Hoạt độngThời gianHoạt độngThời gian
Vào lớp tiết 16h45Vào lớp tiết 113h
Tan trường11h00Tan Trường17h15
ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Văn bản mới -Thông báo

3204/ /KH-SGDĐT

KẾ HOẠCH CHI TIẾT NĂM HỌC 2025-2026

Lượt xem:109 | lượt tải:64

158/KH

KẾ HOẠCH CÔNG KHAI & BÁO CÁO CÔNG KHAI

Lượt xem:69 | lượt tải:44

KHOTN-THPT 2025

KH ôn thi tốt nghiệp THPT 2025 LVL

Lượt xem:231 | lượt tải:63

Số:... /KH-GVG

KẾ HOẠCH Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2024 - 2025

Lượt xem:379 | lượt tải:76

Số: 109/KH-THPT

KẾ HOẠCH Về việc tổ chức lễ khai giảng năm học 2024– 2025

Lượt xem:533 | lượt tải:99

Số: 2628/KH-SGDĐT

KẾ HOẠCH Chi tiết về thời gian thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025

Lượt xem:439 | lượt tải:159

CV 3699

VB hướng dẫn nâng lương trước thời hạn

Lượt xem:416 | lượt tải:208

Số 2692/KH- SGD

Kế Hoạch Chi tiết năm học 2023-2024

Lượt xem:990 | lượt tải:194

2311

Kế hoạch chi tiết năm học 2022-2023

Lượt xem:912 | lượt tải:266

468QĐ HD

Hướng Dẫn Viết Và Nộp SKKN 2021-2022

Lượt xem:2292 | lượt tải:669
Xếp loại thi đua
Tên lớpXếp hạng
10A1
12B2
10E3
Khảo sát thăm dò ý kiến

Bạn thấy website của trườngTHCS&THPT Lý Văn Lâm thế nào?

Vào sổ đầu bài online

HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG TUẦN 1-4

Từ ngày: 28/08/2005 - Đến ngày: 05/09/2025

Kế hoạch chung
bai dang facebook tuyen dung doanh nghiep hien dai toi gian xanh trang
Kế hoạch cụ thể
ThứSángChiều
Thứ 2
  • chào cờ
    Thứ 3
        Thứ 4
            Thứ 5
                Thứ 6
                    Thứ 7
                    • .
                    • .
                      Chủ nhật
                          Hình ảnh tập thể sư phạm nhà trường
                          https://188betz.net/
                          cdoi trai
                          cdoi phai
                          Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây