Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Tuyên truyền Nghị định 137 của Chính phủ về Quản lý, sử dụng pháo” và “Tuyên truyền Nghị định số 59/2022/NĐ – CP quy định về định danh và xác thực điện tử”

Hưởng ứng kế hoạch thực hiện công trình thanh niên, ngày 12 tháng 12 năm 2022 Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm tổ chức tuyên truyền tập trung cho gần 1000 học sinh về các nội dung cơ bản của Nghị định 137 và Nghị định 59.

Ở buổi tuyên truyền lần này đã phổ biến cho các em những nội dung cơ bản về Nghị định số 137/2020/NĐ – CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về Quản lý, sử dụng pháo; kết hợp với tuyên truyền, vận động học sinh  không chế tạo, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo; nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát hiện và mạnh dạn tố giác các trường hợp chế tạo, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo.

Phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định số 59/2022/NĐ – CP quy định về định danh và xác thực điện tử; quản lý sử dụng CCCD gắn chip và kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử trên ứng dụng VNEID.

Đồng chí Liêu Nhất Trung phối hợp với BGH nhà trường tuyên truyền NĐ 137 và NĐ 59

Các em học sinh hào hứng trả lời hiểu biết về 2 nghị định

Đây là dịp để các em học sinh nâng cao hiểu biết và trách nhiệm của mình trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về pháo; định hướng cho học sinh không giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, không tụ tập băng nhóm; không chế tạo, tàng trữ các hung khí tự chế để giải quyết mâu thuẫn./

Tác giả bài viết: Hồng Nhiên