HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG 26/3 VỚI CHỦ ĐỀ: “TUỔI TRẺ THCS - THPT LÝ VĂN LÂM ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO VÀ HỘI NHẬP”.

Căn cứ kế hoạch số 14 – KH/ĐTN ngày 20/02/2023 của Đoàn trường THCS và THPT Lý Văn Lâm về việc tổ chức Hội trại văn hóa thanh niên chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023);Đồng thời căn cứ Quyết định số 07/QĐ-THPT ngày 01 tháng 3 năm 2023 của Hiệu trưởng trường THCS và THPT Lý Văn Lâm về việc thành lập Ban tổ chức và Ban giám khảo của Hội trại 26/3, năm học 2022 – 2023.

Với tinh thần:

"Đâu cần thanh niên có

Đâu khó có thanh niên"

92 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện; truyền thống hiếu học, ham tìm tòi hiểu biết; truyền thống đoàn kết nhất trí, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Trách nhiệm của chúng ta là phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên và lớp lớp thanh niên Việt Nam.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 92 năm cống hiến và trưởng thành cho Đoàn viên. Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đoàn viên. Đồng thời nâng cao ý thức tự  quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn, yêu mến tổ chức Đoàn, phấn đấu trở thành người Đoàn Viên TNCS Hồ Chí Minh.

Được sự quan tâm của Thành đoàn Cà Mau, quý cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, sự chỉ đạo và cho phép của chi bộ, ban giám hiệu trường THCS và THPT Lý Văn Lâm, Đoàn trường THCS và THPT Lý Văn Lâm đã tổ chức Hội trại văn hóa thanh niên chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) vào ngày 25/3/2023 cho học sinh Khối 9, 11 và 12 của Trường với chủ đề: “Tuổi trẻ trường THCS – THPT Lý Văn Lâm đoàn kết, sáng tạo và hội nhập”.

Mở đầu chương trình khai mạc là các tiết mục văn nghệ đến từ Đội văn nghệ của nhà trường: Đơn ca Bài hát: “Thời học sinh” qua phần thể hiện của em Ngọc Trân lớp 11D; “Nhảy hiện đại Mashup Dance” biểu diễn Văn Sáng 12G, Huỳnh Như 12C, Ngọc Hân 12G, Long Phi 12B, Kim Quỳnh 12B, Quốc Huy 11G; Song ca bài hát: “Nối vòng tay lớn” qua phần thể hiện của em Thiên Phúc 12D và em Thảo Nhi 12D.
Đến tham dự lễ Khai mạc Hội trại cũng như Đêm lửa trại truyền thống với Trường có sự tham gia của quý vị đại biểu khách quý: Bà Ngô Mai Lý - Ủy viên ban chấp hành tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau; Ông Nguyễn Trần Đăng Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Cà Mau; Ông Trần Phương Nam - Ủy viên ban chấp hành Thành Đoàn, Bí thư xã Đoàn Lý Văn Lâm; Ông Phan Thành Đen – Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh nhà trường cùng với quý vị đại biểu đại diện cho các đơn vị giao lưu: Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau và công ty cổ phần Quốc tế Ico – Chi nhánh Cà Mau. Về phía nhà trường có sự tham gia của Thầy Lê Minh Hoàng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội trại; Thầy Phạm Văn Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phan Thành Văn – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Phan Thu Ba – Chủ tịch công đoàn nhà trường; Thầy Nguyễn Hoàng Nghiêm – Bí thư Đoàn trường, Phó ban tổ chức Hội trại.
Mở đầu chương trình Hội trại thầy Nguyễn Hoàng Nghiêm – Bí thư Đoàn trường, Phó ban tổ chức Hội trại lên thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức và Ban giám khảo Hội trại. Thông qua nội quy, quy chế và chương trình Hội trại.
Tiếp đến Thầy Lê Minh Hoàng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội trại phát biểu khai mạc Hội trại.

Các hoạt động của Hội trại rất phong phú đa dạng như: Lễ kết nạp 45 Đoàn viên mới, Kiểm tra nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc trên app thanh niên Việt Nam, Các trò chơi dân gian (Kéo co, chạy xe đạp chậm, chuyền chanh,…), nấu ăn, chung kết bóng chuyền, thời trang tự chế, đốt lửa trại truyền thống và sinh hoạt tập thể đêm lửa trại,…

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội trại:

Hội trại đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong học sinh nhà trường. Các hoạt động của Hội trại được duy trì diễn ra xuyên suốt trong khoảng thời gian quy định, Đoàn viên thanh niên của trường THCS và THPT Lý Văn Lâm đã có một ngày vui chơi thật sự lành mạnh, ý nghĩa và bổ ích, góp phần vào thành công chung của hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kĩ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Duy Khánh